Giải mã ký hiệu cổng HDMI và USB trên tivi

Giải mã ký hiệu cổng HDMI và USB trên tivi

Khoa học ngày càng phát triển, tivi đen trắng ngày xưa dần được thay thế bằng những chiếc tivi hiện đại và bắt mắt hơn, kèm theo đó là vô vàn tiện ích đi kèm. Và cổng kết nối chính là một trong số những tiện ích đó.

Trong khi chọn mua tivi hay đã sở hữu một chiếc tivi tại nhà, có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao phía sau chiếc tivi, ngay phần cổng kết nối lại có quá nhiều ký hiệu khác nhau? Nó có ý nghĩa là gì? Sử dụng cho mục đích gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải mã được những ký hiệu về các cổng kết nối trên HDMI và USB tivi.

USB TV Camera

Khe cắm USB có kí hiệu này nghĩa là cho phép bạn có thể cắm thêm camera rời mua từ hãng để thực hiện các tương tác thông minh hay đàm thoại video thông qua ứng dụng Skype.

Cổng USB TV cho phép ghép nối camera rời thực hiện tương tác thông minh
Cổng USB TV cho phép ghép nối camera rời thực hiện tương tác thông minh

USB 5V 0.5A – USB 5V 1.0A

Nhiều người vẫn than phiền rằng, tại sao cổng USB của họ chỉ có thể đọc dữ liệu từ USB mà không đọc được từ ổ cứng HDD? Đáp án vô cùng đơn giản chính là do cổng USB của họ không hỗ trợ ổ cứng HDD.

Video hướng dẫn xem dữ liệu từ USBKhi mua một chiếc tivi, nếu bạn có dự định sẽ xem phim từ ổ cứng thì nên chọn những mẫu tivi có cổng USB kí hiệu 5V 1.0A (các tivi có ký hiệu này cho phép đọc được USB và ổ cứng) còn đối với các mẫu tivi có cổng USB kí hiệu 5V 0.5A thì nó chỉ có thể đọc được USB.

HDMI (ARC)

Khi sử dụng các mẫu tivi có cổng HDMI ký hiệu kèm với ARC, thì điều đó có nghĩa rằng bạn đang sở hữu trong tay một chiếc tivi có khả năng đưa ra âm thanh phản hồi chỉ với cáp HDMI.

Cổng HDMI ARC
Cổng HDMI ARC

Nói đơn giản dễ hiểu hơn chính là nếu tivi có cổng HDMI ARC thì sẽ có chức năng Audio Return Channel để truyền ngược tín hiệu từ audio từ tivi ra bên ngoài thông qua cổng HDMI (Khi xem phim bằng đầu phát (DVD/ VDC) thì sẽ có thể chuyển tín hiệu âm thanh từ đầu phát lên tivi, khi xem truyền hình cáp thì có khả năng chuyển âm thanh từ tivi lên loa). Tuy nhiên, ARC chỉ khả dụng khi tivi được kết nối với một bộ thu phát có hỗ trợ thêm ARC.

HDMI (STB)

Khi chiếc tivi mà bạn thấy xuất hiện thêm ký hiệu STB ở ngay cổng HDMI nghĩa là cho phép xem truyền hình cáp hoặc vệ tinh thông qua bộ chuyển đổi tín hiệu set top box hay CableCARD. Nhờ vào cổng HDMI STB mà chất lượng truyền hình cáp sẽ đạt được chuẩn hoàn hảo đúng tầm HDTV (chuẩn HDTV phải đăng ký với nhà mạng truyền hình cáp).

Cổng HDMI STB là sự lựa chọn tốt nhất khi dùng thêm set top box
Cổng HDMI STB là sự lựa chọn tốt nhất khi dùng thêm set top box

Cho nên, nếu trên cùng một tivi khi ghép nối set top box thì bạn cần lưu ý ghép đúng cổng HDMI có ký hiệu STB vì nó sẽ mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn (các cổng khác có thể không dùng được).

HDMI (MHL)

HDMI MHL có nghĩa là cho phép ghép nối sang một thiết bị ngoại vi khác (smart phone hoặc tablet) có hỗ trợ MHL. Nhờ vào đó, bạn sẽ dễ dàng truyền tải hình ảnh từ thiết bị ngoại vi lên màn hình lớn của tivi.

Video hướng dẫn cách ghép nối HDMIThật đơn giản đúng không nào? Giờ đây bạn đã có thêm một vài kiến thức thú vị mới về tivi rồi đấy, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về ký hiệu trên cổng kết nối USB hay HDMI bạn có thể để lại ý kiến ở phần bình luận bên dưới nhé.

Sửa tivi tại nhà Đà Nẵng hãy gọi 09.1111.8824.

Sửa tivi tại nhà TP Hồ Chí Minh  hãy gọi 0936.377.779

Các tỉnh thông tin cho thợ tại TIN TỨC TIVI

Liên hệ mua bán Board TIVI linh kiện TIVI.

sửa tivi tại nhà- board tivi – thay màn hình tivi

Tuyển thợ điện tử TIVI